Search  ค้นหากิจกรรม

หัวข้อกิจกรรม :

 

นิทรรศการ “บันทึกด้วยสีน้ำ...ความทรงจำ แคชเมียร์”

วันที่ 08 กุมภาพันธ์ 2554

นานมี อาร์ต แกลเลอรี่  มีความยินดีเรียนเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด
 
นิทรรศการภาพเขียนสีน้ำ ชุด “บันทึกด้วยสีน้ำ...ความทรงจำ แคชเมียร์”
โดย กิตติศักดิ์  บุตรดีวงศ์ และ กลุ่มอาร์ตกิฟท์                                       
ในวันเสาร์ที่ 12  กุมภาพันธ์  2554 เวลา 16.00 น.
นานมี อาร์ต แกลเลอรี่  ชั้น 3 อาคารนานมี  ถนนสาทรเหนือ

กิตติศักดิ์ บุตรดีวงศ์  ศิลปินอิสระผู้เชี่ยวชาญเทคนิคสีน้ำที่หาตัวจับยากของเมืองไทย ด้วยฝีแปรงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว    ได้ขึ้นชื่อว่าอ่อนช้อยงดงามละมุนละไม ถ่ายทอดความงดงามของแคชเมียร์...สวรรค์บนดินที่ใครหลายคนถวิลหา ในนิทรรศการภาพเขียนสีน้ำชุด “บันทึกด้วยสีน้ำ... ความทรงจำ  แคชเมียร์”

ซึ่ง กิตติศักดิ์ บุตรดีวงศ์ และกลุ่ม อาร์ตกิฟท์  ได้เก็บความประทับใจเมื่อครั้งเดินทางไปเยือนแคชเมียร์  บันทึกการเดินทางผ่านฝีแปรงออกมาบนผืนผ้าใบ บรรจงถ่ายทอดทั้งความสวยงามของสถานที่สำคัญ ๆ ของแคชเมียร์ เพลินตากับสถาปัตยกรรม ทั้งจาก มัสยิด อุทยาน และบ้านเรืออันโดดเด่น  เพลินใจไปกับความสมบูรณ์ของธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ ทั้งแสงแดดอันอบอุ่นที่สาดส่อง ท้องฟ้าสีครามจัดจ้าน ต้นไม้เงาไม้อันสูงใหญ่  ดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสดใสบานสะพรั่ง      ทุ่งมัสตาร์ดสีเหลืองสด  เทือกเขาสูงตระหง่านปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน  ทะเลสาบอันแสนสงบสุดลูกหูลูกตา หรือแม้แต่ก้อนหินในธารน้ำสายเล็กๆ  รวมไปถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน บ้านเรือน และการดำรงชีพ  

ความเรียบง่ายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นของคนพื้นบ้านท่ามกลางอากาศอันหนาวเหน็บ  ทุกสิ่งทุกอย่างของแคชเมียร์ได้ถูกธรรมชาติรังสรรค์ออกมาได้อย่างผสมกลมกลืนราวกับเนรมิต และศิลปินก็ได้ปาดป้ายพู่กันแต่งแต้มแคชเมียร์ให้กลายเป็นมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง                
 
และในพิธีเปิดนิทรรศการครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ปินาก รัญชัน จักรวรรติ เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย  เป็นประธาน ร่วมด้วย คุณเรณูกา นารายะณัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมอินเดีย  นานมี อาร์ต แกลเลอรี่   ขอเรียนเชิญท่านร่วมในพิธีเปิดนิทรรศการในวันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554  เวลา 16.00 น. ณ  นานมี อาร์ต แกลเลอรี่ ชั้น 3 อาคารนานมี  ถนนสาทรเหนือ (เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ทางออกหมายเลข 1 )  

นิทรรศการเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม 2554 ณ นานมี อาร์ต แกลเลอรี่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
นานมี อาร์ต แกลเลอรี่
โทร: 086-756-4928, 081-6489494, 02-648-8000 ต่อ 1130
จันทร์- อาทิตย์ 9.00 - 18.00 น.
เว็บไซต์: http://artgallery.nanmee.com