สาระน่ารู้ จากนานมี
ทุกสาระน่ารู้ของเราชาวนานมี ที่อยากร่วมแบ่งปันกับลูกค้าคนสำคัญเช่นคุณ

» ชื่อสาระน่ารู้: จิตรกร"อัจฉริยะ" ที่สร้างชื่อด้วยภาพลายไทย วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561    เพียงแค่นึกอยากจะวาด มือและนิ้วของเขา ก็สามารถรังสรรค์ลายเส้นที่วิจิตรได้ตามใจสั่ง ออกมาเป็นภาพผลงานที่ทำให้ทั้งจิตรกรระดับศิลปินของทั้งไทยและต่างประเทศถึงกับ “ทึ่ง” ระคนแปลกใจในคราวเดียวกัน
» ชื่อสาระน่ารู้: 20 ท่ากายบริหารและ ยืดกล้ามเนื้อส่วนหลัง วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561    20 ท่ากายบริหาร แนะนำสำหรับบุคคลทั่วไปรวมถึงผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อส่วนหลัง เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น
» ชื่อสาระน่ารู้: 5 โรคฮิตติดจอ... วันที่ 27 มีนาคม 2561    ปัจจุบันมองไปทางไหนเราก็จะเห็น “คนติดจอ” กันเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นจอโทรศัพท์มือถือ จอแท็บเล็ต หรือจอคอมพิวเตอร์ พฤติกรรมดังกล่าวส่งผลเสียต่อ สุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก และอาจทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาไม่น้อยเลย
» ชื่อสาระน่ารู้: ผักและผลไม้ 5 สี วันที่ 03 เมษายน 2561    ปัจจุบันมีคนจำนวนมากหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง “อาหาร” ดังนั้นเมนูหลักของอาหารเพื่อสุขภาพคงหนีไม่พ้นผักและผลไม้เป็นแน่
» ชื่อสาระน่ารู้: ที่คั่นหนังสือหมีใจดี วันที่ 02 ตุลาคม 2561    มาประดิษฐ์ที่คั่นหนังสือง่ายๆ จากกระดาษหนังสือพิมพ์เหลือใช้กันเถอะ
» ชื่อสาระน่ารู้: ส่วนประกอบแฟ้มตราม้า วันที่ 10 สิงหาคม 2562    ส่วนประกอบแฟ้มตราม้าแต่ละส่วน มีหน้าที่อย่างไรบ้างนะ?
» ชื่อสาระน่ารู้: กระถางน้อยลอยฟ้า วันที่ 10 มกราคม 2561    ในวันที่ฝนตกชุ่มฉ่ำแบบนี้ ทำเอาต้นไม้ที่ปลูกไว้โตไวจนล้นกระถางกันเลยทีเดียว วันนี้พี่ม้าจึงมีวิธีการทำ "กระถางน้อยลอยฟ้า" สุดแสนน่ารักมาฝากกันครับ
» ชื่อสาระน่ารู้: อุทยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี วันที่ 12 สิงหาคม 2560    อุทยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี บริเวณชุมชนหลังวัดอนงคารามภายในพื้นที่เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ถือเป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของไทย เพราะเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สมเด็จย่า) เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์
» ชื่อสาระน่ารู้: มะลิดอกน้อยร้อยรัก วันที่ 10 สิงหาคม 2560    เดือนสิงหาคม เป็นเดือนที่มีวันสำคัญสำหรับคนไทยมากๆ วันหนึ่งนั่นก็คือ "วันแม่" ดังนั้นวันนี้เราจึงนำวิธีทำดอกมะลิสวยๆ เพื่อเป็นของขวัญให้คุณแม่มาฝากกันค่ะ จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย!
» ชื่อสาระน่ารู้: นักเขียนตัวน้อยกับบันทึกรายวันที่น่าทึ่ง วันที่ 29 มีนาคม 2560    ยิ้มใสๆ ของเด็กหญิงวัยกำลังซน เธอเป็นนักเขียนเด็กวัย 8 ขวบ ที่มีความคิดความอ่านในมุมกว้าง กับบันทึก "เรไรรายวัน" แนวเขียนที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากความคิดที่บริสุทธิ์ของเด็กหญิง เพราะเธอมีมุมมองที่ส่งผ่านบันทึกด้วยสำนวนภาษาง่ายๆ แต่สามารถกระตุกมุมคิดของผู้ใหญ่ได้อย่างน่าทึ่ง
  กิจกรรมทั้งหมด 10 กิจกรรม : 1 หน้า